Bí quyết lấy visa du học Nhật Bản nhanh

Hồ sơ xin cấp visa du học Nhật Bản phải được gửi trực tiếp đến Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nhật Bản.
1. Phân loại

Visa du học Nhật Bản được chia làm 2 loại chính là visa học tiếng và visa học trường chuyên môn.

Visa học tiếng dành cho sinh viên mới đến Nhật có nguyện vọng trau dồi thêm vốn tiếng trước khi chính thức bước chân vào giảng đường Cao đẳng, Đại học tại Nhật Bản. Visa học tiếng thường chỉ có thời hạn 1 năm, và được kéo dài tối đa là 2 năm.

Visa học trường chuyên môn ở đây nghĩa là loại visa dành cho sinh viên ngoại quốc học các chương trình Cao đẳng, Đại học, Dự bị Đại học tại Nhật Bản, từ 1-2 năm sinh viên cần phải gia hạn visa một lần và không giới hạn số lần gia hạn cho đến khi bạn tốt nghiệp.

2. Thủ tục xin cấp visa du học Nhật Bản

Đơn xin cấp visa du học tại Nhật Bản.
Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 1 năm, nhưng hãy đảm bảo hộ chiếu còn nhiều thời hạn càng tốt.
2 ảnh chân dung 3×4 cm. (Cận mặt, không đeo kính, đội mũ,, trùm khăn…)
Giấy cư trú hợp pháp được cấp bởi Bộ Tư Pháp Nhật Bản (bạn có thể lấy được giấy này thông qua tư vấn của những văn phòng tư vấn du học)
Bản copy giấy nhập học, chứng nhận được cấp học bổng của trường Cao đẳng, Đại học, Sau đại học bạn sẽ học tập khi đến Nhật.
Lệ phí xin cấp visa du học Nhật Bản

3. Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ và những quy định khi xin visa du học Nhật Bản

Bạn có thể đến trụ sở Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản ở thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội để có thể nộp hồ sơ xin visa du học, thời gian nộp giờ hành chính vào sáng thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ nhận xử lý các hồ sơ xin visa khu vực miền Nam bắt đầu từ các tỉnh như Đắk Lắk, Phú Yên… Và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ hỗ trợ hồ sơ xin visa đi Nhật Bản khu vực miền Bắc và Trung, tính từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra…

Bên cạnh những thủ tục kèm theo đã được liệt kê ở trên, Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ dựa trên nội dung của giấy xin visa đi Nhật Bản như mục đích nhập cảnh, lý lịch người xin visa… để bổ sung thêm hồ sơ và trao đổi thêm các thông tin cần thiết.

Khi còn thiếu các giấy tờ liên quan, bạn sẽ được nhận thêm tờ đơn yêu cầu bổ sung những giấy tờ còn thiếu. Hãy đảm bảo người yêu cầu xác nhận những loại giấy tờ này để tránh lãng phí thời gian, khi xin nhầm loại giấy tờ bạn cần.

Hồ sơ xin cấp visa du học Nhật Bản phải được gửi trực tiếp đến Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nhật Bản. Các hồ sơ gửi chuyển phát nhanh, fax… sẽ không được chấp nhận.

Sau khi nộp đầy đủ thủ tục xin cấp visa du học, hồ sơ của bạn sẽ được phê duyệt nhanh nhất trong 1 tuần lễ. Khi được xem xét xong, Lãnh sự, Đại sứ quán Nhật Bản sẽ liên hệ từng cá nhân qua số điện thoại cho trước. Những trường hợp chưa đủ chứng minh độ tin cậy, sẽ được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp và thời gian xin cấp visa cũng sẽ kéo dài hơn.

Nếu xin cấp visa nhưng không thành công, bạn sẽ không được nộp hồ sơ xin visa đi du học hoặc xin visa với mục đích trong vòng 6 tháng. Do đó hãy cố gắng hoàn thành tốt các thủ tục cần thiết, chuẩn bị những kế hoạch rõ ràng và vạch ra một mục tiêu đúng đắn, cùng kĩ năng trả lời phỏng vấn lưu loát để có thể xin visa thành công.

Xin visa đi du học Nhật Bản thực sự không phải là quá trình dễ dàng bởi quy định siết chặt người nhập cư vào Nhật Bản những năm gần đây. Tuy vậy hãy đảm bảo bản thân bạn đã được nhận vào một trường Cao đẳng, Đại học chính thức trước khi xin visa để có thể gây ấn tượng tốt với người xét visa. Ngoài ra hãy cố gắng dự trù những kế hoạch tương lai khi đến học và sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản, hoặc về nước. Một bộ hồ sơ đáng tin cậy, đầy đủ giấy tờ và phong thái lịch sự, tự tin khi phỏng vấn sẽ giúp bạn có được tấm thẻ xin visa du học Nhật Bản thành công.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *