Du học Nhật Bản từ bậc phổ thông mang lại lợi ích gì?

Giảng viên và cố vấn của các trường cũng hỗ trợ tối đa cho học sinh quốc tế ở độ tuổi Trung học.
Tuy nhiên, với những gia đình muốn xây dựng cho các em một lộ trình học tập dài hơi, với mục tiêu là các trường Đại học, Cao đẳng danh tiếng trong quốc gia du học, thì việc đầu tư cho các em từ bậc học Phổ thông là một bước đi đúng đắn và cần thiết. Những lợi ích của việc du học sớm này có thể kể đến như sau:

● Sẵn sàng bắt kịp với phương pháp giảng dạy và học tập mới

Tại Việt Nam, phương pháp giảng dạy và học tập quen thuộc vẫn là giảng viên đọc, học sinh chép và học thuộc lòng. Trong khi đó, ở các nước có nền giáo dục tiên tiến và năng động, học sinh phải tự vận dụng kỹ năng tìm kiếm, tổng hợp thông tin và phản biện. Chỉ khi nào đã tìm hiểu và thảo luận cặn kẽ mọi khía cạnh của vấn đề, giảng viên mới cung cấp giải pháp và phân tích để học sinh ghi nhớ kiến thức lâu và bền hơn.

Bởi vậy, càng bắt đầu việc học tập và làm quen được sớm với cách học mới, các em càng có sự chuẩn bị vững vàng hơn trước khi bước vào ngưỡng cửa Đại học.


● Học tập và phát triển toàn diện với đầy đủ tiện nghi cơ sở vật chất

Các trường Trung học tại nước ngoài được đầu tư rất nhiều về cơ sở vật chất. Ngoài các tiện nghi, trang thiết bị tối tân cho việc học tập như sách vở, tài liệu, thư viện, phòng thí nghiệm, trường thường có khu thể dục thể thao riêng với sân bóng, bể bơi, dụng cụ hiện đại; chưa kể đến nhà ăn rộng với các món ăn hấp dẫn và đảm bảo dinh dưỡng.

Trường cung cấp các chương trình học toàn diện với các môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, đồng thời giảng dạy các kỹ năng cần thiết chuẩn bị cho việc học Đại học. Không chỉ có vậy, một số chương trình chuyên cũng được xây dựng tập trung vào các môn mà học sinh ưa thích và có năng khiếu. Việc thiết kế chương trình học và hoạt động như vậy giúp phát huy hết thế mạnh của các em, đảm bảo sự phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ.

● Nhận hỗ trợ và định hướng kịp thời đến từng cá nhân

Trong suốt quá trình học tập và sinh hoạt tại trường, học sinh sẽ được các giảng viên và cố vấn theo sát, chỉ dẫn để có các định hướng chính xác về mục tiêu học tập trong tương lai. Không chỉ là thành tích học tập, các cố vấn này còn hỗ trợ các em trong việc xây dựng một hồ sơ “đỉnh” để nhập học vào các trường Đại học danh tiếng, thậm chí nằm trong top đầu nước Mỹ.

Học sinh tốt nghiệp từ các trường Trung học Mỹ có ưu thế hơn khi ứng tuyển vào các trường Đại học trong nước, với kiến thức và kỹ năng vững vàng để phát triển trong một môi trường rộng lớn và cạnh tranh hơn nhiều.

● Tăng khả năng hòa nhập với môi trường và điều kiện sống ở nước ngoài

Đi du học từ sớm, học sinh sẽ dư dả thời gian hơn để trau dồi kỹ năng tiếng Anh, cũng như dễ thích nghi và bắt kịp với các chương trình học khi chưa có quá nhiều môn khó nhằn.

Giảng viên và cố vấn của các trường cũng hỗ trợ tối đa cho học sinh quốc tế ở độ tuổi Trung học. Tuy nhiên, bắt đầu cuộc sống tại một quốc gia xa lạ ở lứa tuổi này cũng giúp các em nâng cao khả năng tự lập như tự biết cách chăm sóc bản thân, làm quen với việc di chuyển, tránh được những bỡ ngỡ và cú sốc văn hóa sau này.

Quý phụ huynh và các em học sinh quan tâm đến việc học tập và phát triển tại một trong những trường trung học nổi tiếng, hãy tới tham dự Triển lãm Giáo dục các trường Nội trú và Ngoại trú Quốc tế mùa xuân 2017 để trực tiếp gặp gỡ và trao đổi thông tin với đại diện các trường từ các quốc gia như Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Thái Lan. Đây là một cơ hội quý giá để các em học sinh giỏi nhận được học bổng hấp dẫn từ các trường cấp 2-3 danh tiếng.

Đồng thời ngài Taylor Smith, cố vấn cấp cao của Capstone Việt Nam, với bề dày trên 30 năm kinh nghiệm giữ chức vụ hiệu phó và hiệu trưởng các trường Trung học Mỹ, cũng như đội ngũ tư vấn nhiệt tình của Capstone giải đáp mọi thắc mắc về việc du học ở bậc Phổ thông.

Triển lãm Giáo dục các trường Nội trú và Ngoại trú Quốc tế mùa xuân 2017 còn bao gồm nhiều phần trao đổi thông tin hữu ích về hệ thồng giáo dục và du học bao gồm: Tham dự tọa đàm “Những lợi thế khi cho con em du học từ bậc phổ thông, cơ hội vào các trường Đại học danh tiếng”, “Live Stream” trực tiếp với các bạn du học sinh hiện đang học tại các nước, Tư vấn tài chính và các hình thức cho vay du học từ ngân hàng VietinBank, tại Triển lãm, các chuyên viên tư vấn tài chính của VietinBank sẽ giải đáp và hướng dẫn các thủ tục chứng minh tài chính cần thiết để bạn sớm “chạm tay” vào giấc mơ du học của mình qua các gói sản phẩm Cho vay du học và Cho vay chứng minh tài chính du học kết hợp với ưu đãi vượt trội. Quý phụ huynh và học sinh cũng có thể giao lưu và trao đổi trực tiếp với các diễn giả về những kinh nghiệm du học quý báu. Tại triển lãm quý phụ huynh được cung cấp thêm thông tin định cư Mỹ theo chương trình đầu tư EB-5 hiện nay.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *