Nhật Bản nới quy định visa cho du khách Việt Nam

Mặt khác, Nhật Bản quyết định nhân đôi số lượng cửa hàng miễn thuế lên con số 10.000.
Ngày 17/6, tại một hội nghị cấp Bộ trưởng về xúc tiến du lịch Nhật Bản, Chính phủ nước này đã ra quyết định miễn thị thực cho du khách Indonesia. Đây là quốc gia thứ 67 được Nhật Bản miễn thị thực ngắn hạn. Ngoài ra, khách du lịch Việt Nam và Philippines sẽ được đơn giản hóa tối đa thủ tục visa, gần như miễn nếu đăng ký theo các tour do những công ty du lịch được Chính phủ Nhật Bản chỉ định.

Năm 2013, khách du lịch Thái Lan và Malaysia cũng đã được miễn thị thực Nhật Bản.

Khi quy định visa được nới lỏng, sẽ có nhiều du khách Việt đến Nhật mùa hoa anh đào.
Theo Nikkei, Nhật Bản cũng sẽ đẩy mạnh hình thức du lịch homestay giá rẻ ở các trang trại, bằng cách cung cấp các thông tin trực tuyến bằng nhiều thứ tiếng. Đồng thời, chính phủ nước này sẽ khuyến khích các hãng đường sắt và lữ hành cung cấp tour du lịch nông thôn. Đây được cho là một phần trong kế hoạch tăng lượng khách du lịch quốc tế đến Nhật Bản lên 20 triệu mỗi năm trước kỳ Thế vận hội mùa hè 2020 tổ chức tại Tokyo. Mặt khác, Nhật Bản quyết định nhân đôi số lượng cửa hàng miễn thuế lên con số 10.000.

Chính phủ Nhật Bản kỳ vọng khu vực Tohoku, nơi từng chịu ảnh hưởng nặng nề của trận động đất sóng thần và khủng hoảng hạt nhân hồi tháng 3/2011, tìm thấy cơ hội phát triển du lịch từ Thế vận hội Tokyo sắp tới.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *