Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Nhật Bản

Bởi đây được xem là một trong những yếu tố để bạn có thể chứng minh với nhân viên cấp thị thực rằng, mục đích bạn đến Nhật Bản là để học tập và sẽ về nước khi có cơ hội việc làm.
1. Tiêu chí của các buổi phỏng vấn

Để có thể làm rõ các thông tin ứng viên xin cấp visa du học Nhật Bản nêu trong hồ sơ, cơ quan cấp visa của Nhật Bản sẽ liên hệ trực tiếp với cá nhân đó và mời họ đến cơ quan để có được buổi phỏng vấn trong thời gian gần nhất. Có rất nhiều tiêu chí, mà một buổi phỏng vấn thành công cần có và bạn sẽ được cấp visa nhanh chóng hơn nhờ lần gặp phỏng vấn này.

– Thái độ lịch sự, nghiêm túc, ăn vận chỉnh tề tạo thiện cảm với người phỏng vấn bạn.

– Cung cấp các thông tin liên quan đến bản thân một cách chính xác, trùng khớp với các thông tin đã nêu trong hồ sơ rõ ràng.

– Trình bày lý do xin visa là để du học chứ không vì các mục đích sâu xa như kiếm cơ hội định cư.

– Đảm bảo có đủ năng lực tài chính để du học tại Nhật Bản (nếu được cấp học bổng du học, cần trình bày rõ ràng theo như hồ sơ đã nộp)

– Trả lời các câu hỏi lưu loát, nếu biết sử dụng tiếng Nhật, hãy trả lời các câu hỏi bằng tiếng Nhật nếu được hỏi để tạo thiện cảm.

2. Những du học Nhật Bản thường gặp

– Câu hỏi giới thiệu bản thân

Bắt đầu buổi phỏng vấn, nhân viên cơ quan cấp thị thực sẽ có những câu hỏi yêu cầu bạn giới thiệu bản thân như: Bạn tên gì? Bao nhiêu tuổi? Công việc hiện tại là gì?…

Hãy trả lười chính xác và đúng với những gì bạn đã nêu trong bản đăng ký, cũng như có thái độ lịch sự và nghiêm túc để tạo thiện cảm ngay từ ban đầu.

– Câu hỏi về các thông tin cá nhân

Ngoài ra, người phỏng vấn cũng sẽ hỏi các câu hỏi liên quan đến các thông tin cá nhân của bạn như: Gia đình bạn gồm những ai? Bạn đã hoặc đang học chuyên ngành gì tại Việt Nam? Bạn có người thân tại Nhật không? Ai sẽ trả tiền cho bạn khi đi du học…

– Câu hỏi về các dự định học tập tại Nhật

Sau khi đến du học Nhật Bản, người phỏng vấn cũng muốn được biết những dự định bạn sẽ vạch ra cho kế hoạch học tập tại Nhật Bản của mình. Bởi đây được xem là một trong những yếu tố để bạn có thể chứng minh với nhân viên cấp thị thực rằng, mục đích bạn đến Nhật Bản là để học tập và sẽ về nước khi có cơ hội việc làm.

– Câu hỏi về thông tin trường học, chuyên ngành học

Ngoài ra những câu hỏi như: Ngôi trường bạn sẽ học tên gì? Chuyên ngành bạn sẽ học là gì? Tại sao bạn lại chọn chuyên ngành này?… Cũng sẽ là những câu hỏi mà người phỏng vấn quan tâm và muốn biết.

– Các câu hỏi liên quan khác

Ngoài ra người phỏng vấn cũng sẽ đề cập đến những câu hỏi khác về các thủ tục trong hồ sơ, thủ tục chứng minh tài chính, thủ tục nhập học, học bạ và các giấy tờ dịch thuật liên quan để đảm bảo tính xác thực của hồ sơ.

Những câu hỏi về Bản đã được giới thiệu đến với bạn. Hãy chuẩn bị thật tốt trước mỗi buổi phỏng vấn để có thể xin visa du học Nhật Bản thành công.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *