Những mẹo để tránh các rủi ro khi đi du học tại Nhật

Có hỗ trợ bảo lãnh tư pháp nếu du học sinh vi phạm pháp luật Nhật Bản.

Theo các chuyên gia tư vấn du học Nhật, có rất nhiều rủi ro trong các khâu làm thủ tục, lấy Visa, đóng học phí… nếu phụ huynh, học sinh gặp phải các trung tâm kém chất lượng.

Điều này không chỉ khiến học sinh và phụ huynh chịu những thiệt hại rất lớn mà còn ảnh hưởng không ít đến các doanh nghiệp uy tín.

Một số rủi ro khi chọn sai trung tâm

VISA Nhật dễ xin, nhưng… khó đậu

Tuy nước Nhật đã chính thức mở cửa cho du học sinh vào từ năm 2008. Nhưng việc lấy VISA ở Nhật không phải dễ. Thủ tục trình lên các Đại Sứ Quán Nhật đòi hỏi độ chính xác cao, đạt đúng tiêu chuẩn của Nhật. Đại Sứ Quán Nhật tuyệt đối không chấp nhận các loại hồ sơ có sự gian lận, hay thiếu chính xác.

Trong các đợt xét duyệt du học Nhật những năm 2012, 2013 đã có hàng trăm doanh nghiệp bị đánh trượt VISA hoàn toàn vì không đủ tiêu chuẩn.

Miễn phí ban đầu, thu phí về sau

Để thu hút các du học sinh các trung tâm luôn đưa ra các chiêu thức miễn phí như: miễn phí làm thủ tục, làm hồ sơ nhập học, hồ sơ lấy VISA… Nhưng, trong quá trình sẽ có rất nhiều khoản phí phát sinh bắt buộc HSSV phải đóng.

Nhập nhằng chuyện học phí

Nhiều du học sinh qua Nhật bị choáng ngợp vì khoản tiền phải đóng lớn hơn rất nhiều so với chi phí mà các công ty đưa ra. Đây là một chiêu thức giảm nhẹ chi phí, thu hút HSSV mà các trung tâm đang áp dụng.

Mức học phí tại các trường công lập tại Nhật Bản được quy định bằng 60% các trường tư thục. Tại các trường tư lập, mức chi phí cho năm thứ nhất từ 981.000 yên (ngành gia chánh) đến 1.388.400 yên (ngành kỹ thuật y tế). Ngoài tiền học phí, trong năm đầu tiên, sinh viên còn phải trả một khoản tiền nhập học trung bình vào khoảng 280.000 yên.

Trường Nhật chưa hẳn là chất lượng

Một số trung tâm mới thành lập, chưa có các mối liên hệ nên đã giới thiệu học sinh vào các trường Nhật Ngữ không chất lượng. Trường chỉ có một vài lớp học, thiếu thốn trang thiết bị, tài nguyên và cả giáo viên. Trường có thể duy trì trong thời gian nhất định và có nguy cơ bị đóng cửa bất cứ lúc nào.

Để yên tâm khi du học Nhật

Để giúp phụ huynh – học sinh yên tâm về du học và tránh được các rủi ro trên, Tân Trí Việt đã đưa ra 10 tiêu chí 5 Không 5 Có, đây cũng là tiêu chí hoạt động của công ty.

5 tiêu chí Không

1. Không đặt cọc hợp đồng.

2. Không phải trả chi phí làm hồ sơ.

3. Không đậu visa hoàn tiền 100% và bồi thường 20.000.000 vnd.

4. Không phải nộp học phí và ký túc xá tại Việt Nam.

5. Không thu phí dịch vụ.

5 tiêu chí Có

1. Có hỗ trợ tài chính cho du học sinh.

2. Có tín chấp du học.

3. Có cam kết việc làm từ 20 – 45 ngày.

4. Có chi nhánh công ty tại Nhật

5. Có hỗ trợ bảo lãnh tư pháp nếu du học sinh vi phạm pháp luật Nhật Bản.

Đặc biệt, Tân Trí Việt thông báo hỗ trợ Học phí gốc chuyển trực tiếp qua trường học.

Với 10 tiêu chí 5 Không 5 Có, các học sinh du học Nhật sẽ tránh được hoàn toàn những rủi ro du học. Được sự hỗ trợ về tài chính, công việc, chỗ ở và được bảo vệ pháp lý tại Nhật trong suốt quá trình học

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *