Thủ tục xin visa du lịch tự túc Nhật Bản tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở Sài Gòn

Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc các sổ tiết kiệm, cổ phiếu, sổ đỏ, sổ hồng hoặc hợp đồng mua nhà (nếu chưa có sổ hồng) v.v.

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản nộp tại Sài Gòn

Hộ chiếu.

Còn hạn trên 6 tháng (tính tới ngày dự định nhập cảnh vào Nhật Bản).

Người chủ hộ chiếu phải ký tên vào hộ chiếu.

Đơn cấp visa.

Tải mẫu đơn về máy tính rồi nhập liệu vào các ô theo yêu cầu. Xong rồi thì in ra. Chữ ký trên đơn phải giống với chữ ký trên hộ chiếu.

Hướng dẫn điền đơn mẫu: tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Hình dán đơn (1 tấm khổ 45mm x 45mm).

Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả chuyến đi.

Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền.

Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng.

Giấy tờ xác nhận việc làm, hợp đồng lao động v.v.

Lịch trình lưu trú (Ghi rõ các hoạt động dự định, nơi ở, nơi liên lạc) và các giấy tờ xác nhận lịch trình (Đặt chỗ khách sạn v.v.)

Tải file mẫu lịch trình lưu trú. Đây là mẫu bắt buộc phải có. Nếu bạn làm mẫu lịch trình của riêng bạn, thì người tiếp nhận có thể thu luôn hoặc trả lại (tùy người tiếp nhận hồ sơ) nhưng bạn sẽ được phát tờ lịch trình theo mẫu và chép lại lịch trình vào tờ mẫu lịch trình lưu trú này. Tốn thời gian của bạn lắm đó.

Bạn có thể lên trang www.japan-guide.com để tham khảo các nơi cần đi.

Tra lịch đi tàu thì dùng HyperDia.com

Về giấy Đặt chỗ khách sạn thì bạn lên booking.com đặt (được hủy không tính phí – tùy khách sạn). Giấy Đặt chỗ khách sạn nên có tên của tất cả các thành viên trong đoàn.

Bản giải trình lý do cần thiết xin cấp thị thực nhiều lần. Mẫu này chỉ áp dụng cho người có nguyện vọng xin visa ngắn hạn nhiều lần. Vui lòng tham khảo 2 loại visa nhiều lần dưới đây tại website của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản:

Hồ sơ xin visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần (thực hiện quy chế nới lỏng thị thực từ 01/07/2013 và sau đó là 30/09/2014)

Hồ sơ xin visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần với mục đích thương mại, nhà hoạt động văn hóa, trí thức (từ 15/02/2016)

Lưu ý:

Không xuất vé máy bay vào thời điểm xin visa. Việc xét duyệt visa có thể có kết quả không được cấp visa hoặc quá trình xét duyệt kéo dài có thể không kịp thời gian dự định.

Các giấy tờ cần giữ lại bản chính thì photo ra một bản rồi nộp kèm bản chính. Sau khi đối chiếu xong sẽ trả lại bản chính. Giấy tờ không cần công chứng hay dịch thuật.

Việc đại diện xin visa: Về nguyên tắc, đương sự xin visa phải trực tiếp đến cửa tiếp nhận hồ sơ để xin visa, tuy nhiên những trường hợp dưới đây thì người đại diện (nhân viên cùng công ty hoặc người thân v.v.) có thể thay thế đến xin visa.

Trẻ em dưới 16 tuổi, người già trên 60 tuổi, người có trở ngại về thân thể ♿ không thể đến nộp hồ sơ.

Người xin visa nhập cảnh với mục đích thương mại, hội nghị, seminar, đào tạo ngắn hạn.

Người đã từng có visa và nhập cảnh Nhật Bản trong vòng 3 năm trở lại tính từ ngày nộp hồ sơ (xét trên hộ chiếu).

Nhân viên các công ty du lịch đã đăng ký đại diện xin visa cho khách đoàn du lịch.

Như vậy đối với xin visa du lịch tự túc thì mọi thành viên trong đoàn đều phải có mặt. Ngoài trừ trẻ em dưới 16 tuổi, người già trên 60 tuổi và người đã từng có visa và nhập cảnh Nhật Bản trong vòng 3 năm trở lại tính từ ngày nộp hồ sơ.

Có một số Giấy tờ không được liệt kê nhưng phải có như:

Sổ hộ khẩu/sổ tạm trú (bản chính & bản photo) chứng minh bạn trong vùng nhận hồ sơ của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản.

Nếu bạn đi nộp hồ sơ cho:

Con dưới 16 tuổi ???: Phải có giấy khai sinh của con bạn.

Cha/mẹ trên 60 tuổi ? : Phải có giấy khai sinh của bạn.

Sổ hộ khẩu không được dùng để chứng minh mối quan hệ cha/mẹ và con.

Nên đem theo nhiều giấy tờ nhất có thể. Nếu cần bổ sung thì có liền. Nếu bổ sung không kịp trong buổi sáng thì phải qua ngày hôm sau đi nộp lại do buổi chiều không nhận hồ sơ mà chỉ trả kết quả visa.

Bộ hồ sơ nên được sắp xếp theo thứ tự sau:

Hộ chiếu. Nộp nhiều hộ chiếu thì lấy thun cột các hộ chiếu lại. Nếu có hộ chiếu cũ thì nộp luôn hộ chiếu cũ .

Đơn cấp visa. (Có dán hình thẻ 45mm x 45mm)

Bản giải trình lý do cần thiết xin cấp thị thực nhiều lần (nếu xin visa multi entries).

Lịch trình theo mẫu + lịch trình tự làm của bản thân (nếu muốn nộp).

Xác nhận Đặt chỗ khách sạn.

Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền: Sao kê tài khoản nhận lương (lấy viết dạ quang làm sáng các dòng nhận lương) hoặc phiếu lương hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng v.v.

Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc các sổ tiết kiệm, cổ phiếu, sổ đỏ, sổ hồng hoặc hợp đồng mua nhà (nếu chưa có sổ hồng) v.v.

Giấy tờ xác nhận việc làm, hợp đồng lao động hoặc quyết định nghỉ hưu/sổ hưu v.v.

Giấy khai sinh (nếu nộp cho con dưới 16 tuổi hoặc cha/mẹ trên 60 tuổi).

Sổ hộ khẩu.

Lệ phí

Visa nhập cảnh 1 lần: 550.000 VND

Visa nhập cảnh nhiều lần: 1.090.000 VND

Cấp visa mới thu phí. Từ chối cấp visa thì trả lại hộ chiếu, không thu phí.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *