Tìm hiểu học bổng du học Nhật Bản toàn phần

Đối tượng không nằm trong thời gian thi hành án hoặc bị cơ quan thẩm quyền xử lý, kỷ luật.
1. Thông tin về chương trình học bổng

Số lượng ứng viên

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ sơ tuyển 120 ứng viên, trong đó có 80 ứng viên dự tuyển trình độ sau đại học, 30 ứng viên chương trình đại học (trong đó có 15 ứng viên thuộc ngành kỹ thuật và 15 ứng viên thuộc ngành xã hội), 05 ứng viên chương trình cao đẳng và 05 ứng viên chương trình trung cấp chuyên nghiệp gửi cho Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển.

Thời gian đào tạo

Thông thường theo tiền định hàng năm thì Chương trình cho du sinh đại học sẽ đi vào tháng 4, tháng 9 hoặc tháng 10; Du sinh chương trình Đại học, Cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp sẽ bắt đầu đi vào tháng 4.

Thời gian đào tạo của các chương trình du học như sau:

Trình độ sau đại học: 03 đến 05 năm (trong đó 06 tháng học tiếng Nhật);
Trình độ đại học: 05 đến 07 năm (trong đó 12 tháng học tiếng Nhật);
Trình độ cao đẳng: 04 năm (trong đó 12 tháng học tiếng Nhật);
Trình độ trung cấp chuyên nghiệp: 03 năm (trong đó 12 tháng học tiếng Nhật).
Chế độ học bổng

Những du sinh nào trúng tuyển chương trình học bổng này sẽ được Chính Phủ Nhật đài thọ vé máy bay 2 lượt (đi và về), học phí cho toàn bộ quá trình học tại Nhật và sinh hoạt phí cho du sinh trong thời gian học ở đây.

2. Đối tượng và điều kiện tham gia dự tuyển

học bổng bản toàn phần
Mỗi chương trình du học có những điều kiện riêng
Điều kiện chung

– Là công dân của Việt Nam, là người có phẩm chất đạo đức tốt, đủ điều kiện sức khỏe để học tập ở Nhật. Đối tượng không nằm trong thời gian thi hành án hoặc bị cơ quan thẩm quyền xử lý, kỷ luật.

– Ngành học đăng lý phải phù hợp với ngành đang học ở Việt Nam/công việc đang làm.

– Chỉ được đăng ký chương trình đào tạo cao hơn trình độ đã có văn bằng.

– Đối với những đối tượng đã từng nhận của Nhật thì phải có tối thiểu 3 năm công tác tại Việt Nam kể từ ngày về nước mới được tham gia dự tuyển.

– Phải thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Nhật và ưu tiên những đối tượng đã có văn bằng, chứng chỉ, cụ thể như sau:

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL của quốc tế hoặc nội bộ, bằng tiếng Anh IELTS quốc tế hoặc chứng chỉ tiếng Nhật (Kyu) còn thời hạn sử dụng.
Chứng chỉ đã đi thực tập tại nước ngoài tối thiểu 06 tháng với ngôn ngữ sử dụng trong khóa thực tập là tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.
Bằng Đại học hoặc Thạc sĩ chuyên ngành Tiếng Anh hoặc Tiếng Nhật tại những trường ở Việt Nam.
Bằng Đại học hoặc Thạc sĩ ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng chính là tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.
– Không chấp nhận hồ sơ dự tuyển của những trường hợp như sau:

Đã từng được cơ quan Nhà nước cử đi học ở nước ngoài nhưng không hoàn thành đúng khóa học.
Đang làm việc ở những cơ quan nhà nước nhưng lại không có văn bản của cơ quan công tác đồng ý cho đối tượng dự tuyển.
Đã được cơ quan, địa phương trong hoặc ngoài nước cấp học bổng đi học ở nước ngoài và đang có trách nhiệm, nghĩa vụ thì chưa được du học ở nước ngoài.
Điều kiện cụ thể

– Học bổng sau Đại học:

Là cán bộ biên chế hoặc hợp đồng, ưu tiên những cá nhân đang công tác tại các trường Đại học, cao đẳng, học viện, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước.
Ứng viên học bổng thạc sĩ: Có bằng chính quy Đại học loại khá trở lên (7.0 tính theo thang 10), còn đối với những cá nhân tốt nghiệp ở nước ngoài thì áp dụng theo thang điểm của nước đó.
Ứng viên học bổng tiến sĩ: Tốt nghiệp Đại học hệ chính quy, có bằng tốt nghiệp đại học và thạc sĩ thuộc loại khá trở lên. riêng đối với tiến sĩ ngành Y thì được chấp nhận Tốt nghiệp Đại học loại giỏi và đăng ký tuyển thẳng vào học Tiến sĩ.
– Học bổng Đại học:

bản toàn phần
Du học Nhật Bản là mơ ước của rất nhiều sinh viên quốc tế
Là sinh viên năm đầu hoặc năm hai của các trường Đại học, học viện (hệ chính quy tập trung) trên lãnh thổ Việt Nam.
Điểm trung của học kỳ hiện tại tính theo thang điểm 10 là 7.0.
Học sinh dự kiến sẽ tốt nghiệp vào năm 2016, có đạt giải tại những cuộc thi quốc tế, khu vực, những đối tượng được tuyển thẳng vào Đại học.
– Học bổng cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp:

Sinh viên năm đầu của các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng Việt Nam hoặc học sinh trung cấp chuyên nghiệp tại các cơ sở giáo dục Việt Nam.
Có điểm trung bình học kỳ I năm thứ nhất đại học/cao đẳng/trung cấp chuyên nghiệp đạt 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương);
Có điểm trung bình chung của 03 năm học phổ thông đạt 8,0 trở lên.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *